Pháp đã thắng Australia 2-1 nhưng nội bộ của Les Bleus bắt đầu có dấu hiệu lục đục khi một số cầu thủ tỏ ra không hài lòng trước thái độ kiêu căng gần đây của Antoine Griezmann.

Như đã thấy, tiền vệ đang khoác áo Atletico Madrid đã tỏ ra không hài lòng khi bị thay ra ở trận gặp Australia, lúc tỉ số đang hòa 1-1. Vì thế, dù Griezmann được FIFA bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu sau bàn thắng mở tỉ số từ chấm 11m thì HLV đội tuyển Pháp , Didier Deschamps cũng không ủng hộ anh.

"Antoine là người dẫn dắt hàng công của chúng tôi và anh ấy sẽ tiếp tục vai trò đó nhưng anh ấy phải nỗ lực nhiều hơn. Antoine cần phải biết điều đó," Deschamps cảnh báo. "Các cầu thủ không bao giờ hài lòng khi bị thay ra nhưng anh ấy chơi không đúng sức, còn những người vào thay đã làm rất tốt."

Theo báo chí Pháp, Griezmann trước đó cũng đã khiến một số đồng đội cảm thấy "ngứa mắt" khi anh làm trò để báo chí chú ý đến mình, thay vì là toàn đội. Một ngày sau khi đội tuyển Pháp đến Nga, Griezmann khẳng định anh sẽ không thảo luận về tình hình ở Atletico Madrid sau khi có tin đồn về vụ chuyển nhượng trị giá 100 triệu bảng.

Thế nhưng, chỉ 2 ngày sau, cầu thủ người Pháp lại tung ra đoạn phim có tiêu đề "The Decision" (Quyết định), trong đó anh cuối cùng đã tiết lộ vẫn sẽ ở lại Atletico Madrid.

Cầu thủ Pháp tẩy chay Antoine Griezmann - Ảnh 1.
Griezmann và Deschamps.
 

Việc đoạn phim này được tung ra trước World Cup 2018 khiến nhiều người cảm thấy bực bội và cho rằng, Griezmann nên tập trung cho World Cup.

Chưa hết, Griezmann sau đấy kí hợp đồng 5 năm với Atletico Madrid trong lúc đang tập trung cùng đội tuyển Pháp tại Istra, ngoại ô Moscow càng làm một số đồng đội tức giận. Hậu vệ Lucas Hernandez cho rằng, nỗi sợ sẽ phải là cái bóng của Lionel Messi và Luis Suarez tại Barcelona đã buộc Griezmann ở lại Madrid.

Điều thú vị là trong đoạn phim của Griezmann, chính vợ tiền vệ này cũng nói rằng: "Chico, anh có thể là một ngôi sao ở Madrid nhưng ở Barcelona, anh sẽ là cầu thủ dư thừa."